vị trí của bạn Home tin tuc thể thao

Trọng tài trận Hà Nội – SLNA ‘xử lý có cơ sở’

Sau trận thua 1-2 trên sân Hàng Đẫy tối 31/7, HLV Nguyễn Huy Hoàng tuyên bố SLNA sẽ khiếu nại về vấn

Sau trận thua 1-2 trên sân Hàng Đẫy tối 31/7, HLV Nguyễn Huy Hoàng tuyên bố SLNA sẽ khiếu nại về vấn đề trọng tài. Ông cho rằng trọng tài Nguyễn Mạnh Hải đã xử lý không chính xác ở hai tình huống bước ngoặt của trận đấu.

Phút 49, khi SLNA đang dẫn 1-0, tiền đạo Olaha trước khi nhảy lên tranh bóng bổng và dùng tay va chạm với Đậu Văn Toàn. Trọng tài Nguyễn Mạnh Hải lập tức rút thẻ đỏ trực tiếp truất quyền thi đấu ngoại binh của đội khách. Trong báo cáo sau trận, giám sát ghi “có cơ sở để rút thẻ đỏ”. Trọng tài Nguyễn Mạnh Hải đứng gần, có góc quan sát tốt trong tình huống này và đánh giá Olaha đã đánh nguội. Theo ban trọng tài, yếu tố đánh mạnh hay nhẹ không quan trọng, vì đây là lỗi hành vi, và theo luật FIFA các trọng tài được khuyến cáo xử lý mạnh tay.

Hai phút sau khi mất người, SLNA phải chịu phạt đền, do bóng chạm tay Thái Bá Sang trong vòng cấm khi nhảy lên chặn đường chuyền bổng của Đoàn Văn Hậu. HLV Nguyễn Huy Hoàng cho rằng bóng chạm đầu cầu thủ SLNA trước khi chạm tay. Tuy nhiên, theo ban trọng tài, trong tình huống này, tay cầu thủ SLNA mở rộng nên việc thổi phạt đền là có cơ sở. Bá Sang cũng được đánh giá là không chủ động chơi bóng bằng bộ phận khác trước khi bóng chạm tay.

SLNA mở tỷ số ngay ở phút thứ 4 nhờ cú đánh đầu của Olaha. Nhưng tấm thẻ đỏ phút 49 là bước ngoặt, khiến họ thua ngược. Hà Nội FC ngược dòng thành công nhờ cú đá 11m của Siladji phút 51 cùng pha dứt điểm trong vòng cấm của Nguyễn Thành Chung phút 76.

SLNA vẫn đứng thứ hai sau trận thua 1-2 trên sân Hàng Đẫy, với 16 điểm. Tuy nhiên, họ để Hà Nội gia tăng khoảng cách lên thành bốn điểm. Vòng tiếp theo vào ngày 7/8, SLNA sẽ tiếp đón Thanh Hoá trên sân Vinh.

Nghĩa Thắng

Trợ lý CLB Hà Nội: ‘Cầu thủ SLNA chơi phi thể thao’SLNA khiếu nại trọng tài sau khi thua Hà NộiHà Nội FC thắng ngược SLNA nhờ hơn người

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch âm 2021,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.jaypharrison.com/356/trong-tai-tran-ha-noi-slna-xu-ly-co-co-so/