vị trí của bạn Home tin tức bóng đá hôm nay

v league

V-League rục rịch đổi tướng, thay quân【v league】:(Thethaovanhoa.vn) – Mùa giải 2021 ảm đạm tr

v league

V-League rục rịch đổi tướng, thay quân

v league

(Thethaovanhoa.vn) – Mùa giải 2021 ảm đạm trôi qua nhưng không vì thế mà các CLB V-League “quên” hướng tới mùa giải 2022 theo chiều hướng tích cực.

'Bình thường mới' cho V-League'Bình thường mới' cho V-LeagueNhìn từ những “bất trắc’ của mùa giải 2021, ngay từ bây giờ, bóng đá nước nhà dứt khoát phải tìm ra phương thức để thích ứng trước bối cảnh thực tế.

1. Điểm nhấn đáng chú ý đầu tiên với nhiều CLB ở nhóm dưới sau khi V-League 2021 bị hủy là họ sớm lao vào cuộc đua mua sắm để tránh cảnh “trâu chậm uống nước đục”.

Có lẽ với ngân sách còn chưa chi hết từ mùa này đã được chuyển sang V-League 2022 nên tân binh T.Bình Định đã chi rất mạnh tay. HLV Nguyễn Đức Thắng được “bật đèn xanh” chia tay 9 cầu thủ đã gắn bó với CLB từ nhiều năm trước. Thậm chí, ông đã bổ sung đến hơn chục cái tên và có thể còn chưa dừng lại, như Nghiêm Xuân Tú, Mạc Hồng Quân, Nguyễn Tiến Duy. Bên cạnh những cái tên chất lượng sẵn có như Tấn Tài, Tiến Thành, Tiến Anh, Văn Trâm, Đình Kha, Xuân Nam…

Các CLB V-League lần lượt hội quân

HLV Đức Thắng còn có sự phục vụ của Đỗ Thanh Thịnh, Lý Công Hoàng Anh… Ngoại binh Da Silva được T.Bình Định giữ lại sau khi thanh lý Ahn Byung Keon và Rimario, họ nhiều khả năng sẽ bổ sung thêm Rafaelson và Jermie Lynch. T.Bình Định hứa hẹn có thể đua tranh ngôi đầu V-League 2022.

Hải Phòng FC cũng đang nỗ lực tránh “vết xe đổ” họ gặp phải năm nay bằng cách sớm thay đổi bộ khung cũ. HLV Chu Đình Nghiêm là cái tên đáng kể nhất. Hải Phòng sẽ tận dụng mối quan hệ tốt với bầu Đức để trước mắt mượn 3 cầu thủ HAGL là Ngọc Quang, Đông Triều và Quang Nho. Chủ tịch Văn Trần Hoàn còn muốn có thêm những cầu thủ dự bị ở HAGL như Kiên Quyết, A Hoàng, Đức Lương sau khi ông cho 13 cái tên ra đi gồm Vũ Hải, Mạnh Hùng, Văn Trung, Hữu Phúc, Tuấn Tú, Martin Lò, Adriano Schmidt, Andrey Nguyễn, Fagan, Lynch và Da Silva. HLV Chu Đình Nghiêm đang chờ đợi Hải Huy chính thức ra mắt, dù cầu thủ này đang vướng mắc hợp đồng với TP.HCM.

TP.HCM nếu không thuyết phục được Hải Huy sẽ quyết tâm chi mạnh tay để có Lee Nguyễn trong đội hình. Siêu sao 35 tuổi có giá trị hơn 500 nghìn USD/ mùa giải và đó vẫn là cầu thủ đắt giá nhất V-League 2022 nếu TP.HCM gia hạn thành công.

bóng đá Việt Nam, V-League, V-League 2022, VFF, VPF, HAGL, SLNA, Hà Nội FC, Thanh Hóa, Nam Định, CLB TPHCM, bầu Đức, bầu Hiển, Lee Nguyễn, Hùng Dũng, Hải PhòngT.Bình Định của HLV Đức Thắng là đội bóng thay đổi rầm rộ nhất trước mùa giải 2022. Ảnh: CLB Bình Định

TP.HCM của HLV Minh Chiến mùa tới có thể sẽ chơi tấn công mạnh mẽ hơn khi có chữ ký của Lee Nguyễn, Samson và có thể bổ sung 3 ngoại binh khác. Ở hàng thủ, TP.HCM chiêu mộ hậu vệ cánh Văn Khoa từ Than Quảng Ninh.

So với TP.HCM, đội bóng cùng thành phố với họ là Sài Gòn FC không có nhiều động thái thay đổi dù đã trải qua V-League 2021 bết bát. Sau khi thanh lý lão tướng Daisuke Matsui, CLB đã thay bằng cái tên cũ Geovane Magno, mời gọi trở lại tiền đạo cũ. Ngoài ra, có thể họ vẫn giữ lại Đỗ Merlo, Papa Kebe và Diakite.

2. Tại miền Trung, SHB Đà Nẵng là CLB biến động mạnh nhất. HLV Phan Thanh Hùng sau khi thay HLV Lê Huỳnh Đức có nhiều thời gian làm lại đội bóng. SHB Đà Nẵng trả lại PVF 4 cầu thủ trẻ được bổ sung từ đầu năm nay, không gia hạn với Tiến Dụng, Thanh Hải, Thanh Thịnh, Đình Hoàng… Cái tên đáng chú ý nhất là Đức Chinh cũng chưa chắc ở lại CLB do đòi hỏi cao về tài chính.

HLV Phan Thanh Hùng vẫn có trong tay quyền lựa chọn 3 ngoại binh và bổ sung thêm Lâm Anh Quang, Lâm Quý, Nguyễn Sỹ Nam, Phạm Nguyên Sa, Hoàng Quãng và gọi trở lại A Mít từ Hải Phòng.

Không quyết liệt như SHB Đà Nẵng, HLV Nguyễn Thành Công sẽ thanh lọc Hồng Lĩnh Hà Tĩnh theo hướng đón những cái tên như thủ môn Vũ Hải, Phi Hà, Văn Hạnh. CLB sẽ sắm 3 ngoại binh mới để thay cho Kelly Kester, Ismahil Akinade, Walsh Chevaughn. Ngoài ra, Tuấn Hải, Văn Vĩ, Hoàng Anh cũng được CLB đồng ý cho ra đi.

Đội bóng cũ của HLV Thành Công là SLNA năm nay được xem sẽ chi quyết liệt hơn với nhà tài trợ mới. Họ vẫn chờ Ngọc Hải, Trọng Hoàng dù bộ đôi cầu thủ Viettel này có thể giá trị lên tới 15 tỷ đồng. SLNA đã đưa về Đình Hoàng từ SHB Đà Nẵng, và có thể cả Phạm Mạnh Hùng từ Hải Phòng. Cái tên hay nhất lúc này SLNA đã sở hữu là ngoại binh Olaha.

Đội bóng miền Trung khác là Đông Á Thanh Hóa cũng biến động khá nhiều khi chia tay Samson, Gramoz và Epassi. HLV Petrovic quyết định chỉ giữ lại tiền vệ người Brazil Pinto và chờ thử 2 ngoại binh khác. 3 nội binh đáng kể nhất sẽ được giới thiệu chỉ là các cầu thủ trẻ lứa U17 Thanh Hóa vô địch U17 quốc gia 2019 gồm Trần Ngọc Quý, Nguyễn Thái Sơn và tiền đạo Vua phá lưới mùa giải đó: Nguyễn Văn Tùng.

CLB nhóm đầu như HAGL lúc này vẫn không có nhiều biến động với HLV Kiatisuk. 15 cầu thủ được bầu Đức đưa lên đội 1 có thể chỉ mang ý nghĩa thử việc, bởi lúc này HAGL đang thừa mứa cầu thủ. Nếu được dự AFC Champions League, họ có thể sắm thêm 2 ngoại binh sau khi đã giữ lại Brandao và Kim Dong Su.

Trong khi đó, Hà Nội FC cũng không thiếu nguồn cung cầu thủ từ tuyến trẻ. Sau khi thanh lý những cựu binh Tấn Tài, Quốc Long, họ chỉ bổ sung thêm Hai Long. Hà Nội FC rất tin vào dàn cầu thủ trưởng thành từ CLB và đặc biệt năm tới, có thể Hùng Dũng sẽ trở lại ngay từ đầu. Đội bóng Thủ đô vẫn là thách thức lớn nhất cho chức vô địch V-League 2022.

Về phần HLV, nếu không kể Than Quảng Ninh vẫn chưa có kế hoạch cho mùa giải 2022, trước mùa giải tới chỉ có 2 cái tên biến động trên ghế huấn luyện là ông Chu Đình Nghiêm tới Hải Phòng và HLV Trần Minh Chiến đến TP.HCM.

 

Việt Hà

V-League rục rịch đổi tướng, thay quân

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch âm 2021,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.jaypharrison.com/310/v-league/